» Cắt may

03/06/2016 | 18:27 GMT+7

Mẹ may gối cá ngựa đáng yêu tặng bé có giấc ngủ ngon

Nếu rảnh hãy tự may xinh xắn sắc màu để tặng bé nhé! Chắc chắn con sẽ rất thích món quà này đấy.

Nguyên liệu:

+ chấm bi trắng, cam chấm bi trắng (hoặc vải bạn thích).
+ bên trong gối.
+ Mẫu gối cá ngựa.
+ .
+ 2 tròn màu đen.
+ Dụng cụ: kéo, kim chỉ, , .

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn vẽ hoặc in hình con cá ngựa trên giấy cắt làm mẫu. Tùy vào kích thước chiếc gối bạn làm lớn hay nhỏ cắt mẫu có kích thước phù hợp. Để cắt mẫu lớn, bạn dùng máy tính chia hình mẫu thành các mẫu nhỏ khổ A4, in mẫu dán ráp các tấm giấy với nhau cắt thành mẫu cá ngựa lớn.

Bước 2:

Gấp đôi tấm vải cam chấm bi trắng, xanh chấm bi trắng có bề rộng bằng với bề rộng của con cá ngựa giấy, ghim ổn định. Bạn đặt mẫu giấy lên trên mặt trái của tấm vải vừa gấp, ghim giữ ổn định và vẽ theo mẫu giấy trên vải. Tương tự, bạn ghim vải vẽ hình chiếc vây cả cá ngựa. Bạn vẽ cắt 2 tấm thân cá, 4 tấm vây cá cho một chiếc gối ôm con cá ngựa.

Bước 3:

Cắt dây ruy-băng thành đoạn ngắn, gấp đôi thắt nút ở giữa giữ cố định. Bạn đặt đầu dây ruy-băng vừa gấp thắt nút vào khe trên đỉnh đầu cá ngựa giữa hai tấm vải, ghim cố định. Khâu đường chỉ cố định theo đường vẽ trên vải, chừa trống một đoạn để lộn mặt phải ra ngoài và nhồi bông vào bên trong con cá. Sau đó, bạn dùng kéo cắt răng cưa cắt viền bên ngoài đường chỉ khâu.

Bước 4:

Bạn lộn mặt phải chiếc gối ra ngoài, dùng bàn là là phẳng.

Tiếp đến, bạn nhồi bông vào bên trong gối và khâu kín khe hở bằng mũi khâu giấu chỉ. Chú ý bạn nhồi bông vào phần đuôi cá, bạn dùng chiếc đũa để đẩy bông vào sâu bên trong cho đuôi cá phồng đẹp.

Bước 5:

Sau khi nhồi bông vào bên trong thân cá và hai vây cá, bạn khâu ráp hai chiếc vây cá vào hai bên thân cá cố định. Cuối cùng, khâu 2 hạt cườm đen làm đôi mắt cho cá ngựa nữa là xong nhé!

Thành phẩm:

Vậy là chiếc gối cá ngựa đáng yêu đã hoàn thành rồi! Chiếc gối cá ngựa nhỏ nhắn xinh xắn là bạn cho bé ôm có giấc ngủ ngon những trưa hè đấy. Cách may gối cá ngựa này không khó phải không, chỉ cần bạn tỉ mỉ tí thôi là có thể tự may rồi nhé! Với cách may này, bạn may thành nhiều chiếc gối cá ngựa dành tặng cho người thân bạn bè làm quà cực ý nghĩa luôn ấy.

Chúc bạn thành công với cách may gối cá ngựa nhỏ xinh đơn giản đáng yêu này nhé!

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

Người ta thường nói rằng vẻ đẹp phải bắt đầu từ sâu bên trong, và điều này thực sự có căn cứ khoa học. Nếu như bạn đang có một khoảng thời gian khó khăn và tinh thần bị ảnh hưởng tiêu cực, thì làn da sẽ là bộ phận đầu tiên lên tiếng đấy....

Ngủ thiếp đi trong khi nghe nhạc, tỉnh dậy chàng trai phát hiện mình bị điếc

Lại đến mùa hanh khô, học ngay 5 bí quyết giúp làn da luôn mịn màng, bóng ...

Cẩn thận kẻo đầu đầy gàu chỉ vì chính những việc mà bạn làm hàng ngày

Những loại bệnh tuyến vú lành tính mà nữ giới rất hay gặp phải, nên tìm ...