» Cắt may

12/10/2015 | 15:12 GMT+7

Khéo tay may chiếc gối hình bông hoa hồng

Một chiếc gối với những cánh hoa hồng mềm mại dễ thương làm cho phòng khách trông sáng hơn, thổi làn gió mới cho ngôi nhà của bạn.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– cần hai tấm có màu khác nhau để làm cho bông hoa nổi bật (bạn có thể chọn 1 tấm màu hồng, một tấm màu đỏ hay 1 tấm hồng và 1 tấm trắng chấm bi hồng…)
– cắt mẫu hình cánh hoa
– Kéo
– Nẹp vải
– Bông nhồi bên trong gối
– , ,

Bước 1:

Đầu tiên bạn vẽ hình tròn làm cánh hoa trên giấy bìa cứng làm mẫu, 3 hình tròn với đường kính lần lượt là 35cm, 25cm, 19cm và mẫu giấy làm nhụy hoa dài 50cm rộng 10cm. Sau đó đặt tấm mẫu lên vải căn ke theo mẫu và cắt rời.

Bạn cần 2 tấm vải tròn đường kính 35cm (màu đỏ) làm đài hoa, 12 tấm vải tròn đường kính 25cm (6 tấm màu hồng, 6 tấm màu đỏ), 12 tấm vải tròn đường kính 19cm (6 tấm màu hồng, 6 tấm màu đỏ) và 2 tấm vải đỏ làm nhụy hoa.

Bước 2:

Đặt tấm vải hồng có cùng kích thước trên tấm vải đỏ may nẹp vải vòng quanh 2 hình tròn. Bạn nhớ chừa trống một khoảng không may nẹp vải để nhồi bông vào bên trong và khâu làm cánh hoa hồng. Tương tự bạn thực hiện cho 6 hình tròn 25cm và 6 hình tròn 19cm và nhụy hoa hồng ở giữa.

Bước 3:

Nhồi bông vào bên trong cánh hoa, khâu kín khoảng trống rồi gấp đôi, khâu nối chúng lại tạo thành cuống cánh hoa.

Bước 4:

Tiếp theo nhồi bông cho tất cả 12 cánh hoa và 1 nhụy hoa. Phần đài hoa bạn không nhồi bông vào bên trong, chỉ cần khâu 2 hình tròn và lộn mặt phải ra ngoài khâu kín khoảng trống. Sau đó khâu cánh hoa lớn trên vòng ngoài của đài hoa.

Bước 5:

Khâu thêm cánh hoa lớn thứ 2 bên cạnh cánh hoa thứ nhất, khâu thêm cánh hoa lớn thứ 3 bên cạnh cánh hoa thứ 2.

Bước 6:

Tương tự bạn khâu hết 6 cánh hoa lớn ở vòng ngoài, rồi khâu tiếp 6 cánh hoa nhỏ bên trong, cuối cùng là khâu nhụy hoa ở giữa bông hoa là hoàn thành.

Bước 7:

Bạn có thể khâu thêm 2 chiếc lá nhỏ hai bên bông hoa cho đẹp.

Thành phẩm:

Một chiếc gối với những cánh hoa hồng mềm mại dễ thương làm cho căn phòng khách trông sáng hơn, thổi làn gió mới cho ngôi nhà. Bông hoa với những cánh hoa tròn không làm khó bạn lắm đâu chỉ cần bạn tỉ mỉ kiên nhẫn thôi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải