» Cắt may

06/08/2015 | 20:39 GMT+7

Cách may váy liền

Thêm chút biến tấu từ chiếc áo cũ, mẹ sáng tạo may mới cho bé thật xinh tung tăng xuống phố đi dạo nhé!

Để may váy liền cho bé, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– may váy (mẹ có thể lựa chọn các mẫu có hoa văn caro, hoặc những bông hoa nhỏ xinh thật đáng yêu)
– Chiếc bé làm mẫu
– Dây pom-pom nhỏ
– Dây nẹp vải (cùng tone màu với vải may áo váy)
– Dụng cụ: kéo, kim khâu, kim ghim, chỉ, bàn là, máy khâu

Cách may:

1. Đầu tiên, bạn trải tấm giấy lên mặt phẳng, đặt chiếc áo váy lên trên, sao cho đường thẳng giữa chiếc áo váy song song bên trong với đường thẳng mép giấy 2cm. Bạn vẽ đường vai áo, nách áo, cổ áo, sườn áo theo mẫu hay biến tấu phần tay áo bằng cách vẽ đường vai áo dài hơn rồi vẽ đường cong bầu nách áo lên cắt đường vai áo.

vay-6-82. Phần sườn áo, bạn có thể vẽ rộng hơn mẫu áo váy cũ. Sau khi vẽ xong, bạn có mẫu áo váy trên giấy, dùng kéo cắt mẫu áo váy đã vẽ trên giấy rời ra.

vay-6-8-13. Gấp đôi tấm vải, đặt mẫu giấy lên trên, sao cho đường gấp vải trùng với đường thẳng của mẫu giấy. Cắt vải thành 2 tấm thân áo váy giống nhau. Phần cổ áo thân trước bạn có thể cắt sâu hơn một chút tạo chữ V cho đẹp. Bạn nhớ vắt sổ 2 tấm thân áo trước khi may để vải không bị tưa.

vay-6-8-24. Áp mặt phải của hai tấm vải áo váy vào nhau, mép vải trùng nhau. Bạn khâu 2 đường vai áo với nhau. Tiếp đến, cắt 2 dây nẹp vải bằng với chiều dài nách áo, ghim ổn định 2 đoạn nẹp vải vào hai bên nách áo rồi khâu. Tương tự, bạn khâu nẹp vải cho phần cổ áo.

vay-6-8-35. Sau đó, khâu hai đườn sườn áo hai bên áo váy. Gấp gấu áo váy vào trong 0,7cm, khâu chỉ lược giữ ổn định mép vải. Đặt dây pom-pom dọc theo mép vải gấu váy vừa gấp và khâu đường chỉ chần lên trên làm gấu váy là xong.

vay-6-8-4Thành phẩm:

Không cần phải đo kích thước, chỉ cần mẫu váy cũ bạn có thể tự may váy mới cho bé thật xinh yêu phải không! Với cách may đơn giản như trên bạn tha hồ may cho bé những chiếc áo váy đáng yêu cho bé thay đổi mỗi khi đi dạo, đi chơi cùng với mẹ. Chắc hẳn bé sẽ thích thú lắm đấy.

vay-6-8-5

Chúc bạn thành công với cách may váy này nhé!

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải