» Cắm hoa

01/02/2016 | 16:13 GMT+7

Học cách cắm bình hoa cánh bướm rập rờn đón Tết về

tuy đẹp nhưng lại là thử thách đối với không ít người vì cành hoa mỏng và mềm.

Cánh bướm còn được mệnh danh là ‘loài hoa vạn người mê’. Những bông hoa tim tím mỏng manh như những cánh bướm báo xuân. Từ nhiều thế kỷ trước, đây là loài hoa được nhiều gia đình chuộng mỗi khi xuân gần kề.

So với những loại hoa cành cứng như hoa hồng, hoa cúc,….cánh bướm cành mềm khó cắm hơn nhiều. Cành hoa càng mềm mại lại càng đẹp nhưng để tạo thành hình dáng đẹp trong bình lại càng khó. Tuy nhiên, những mẹo dưới đây của anh Đỗ Vy Anh sẽ giúp bạn có được một bình hoa cánh bướm đẹp tự nhiên để “mang nắng về cho nhà”.

Với anh Vy Anh, cắm hoa là để giúp bản thân nhìn mọi việc, sự vật quanh ta với một nhân sinh quan rộng mở, tấm lòng bao dung, để kết nối thêm những tâm hồn đồng điệu.

– Mẹo thứ nhất: Dùng cỏ khô để cắm cành

Trên chợ hoa có bán các bó cỏ khô mà người bán hoa dùng để cho hoa đứng khi bày bán. Tuỳ theo loại hoa có cuống to hay nhỏ sẽ bó chặt hay lỏng. Từ ngày xưa, người Nhật đã dùng các bó cỏ khô để cắm hoa Ikebana trước khi có sự ra đời của bàn chông.

Đối với hoa cánh bướm, bạn hãy cho một bó cỏ khô vào bên trong lòng bình. Vì hoa cánh bướm cuống nhỏ nên cần bó cỏ thật chặt để có thể giữ được cành hoa.

– Mẹo thứ hai: Phân loại màu sắc đậm nhạt

Hoa cánh bướm có rất nhiều màu sắc khác nhau như tím hồng, hồng và trắng. Mỗi màu lại có các sắc đậm, trung bình và nhạt khác nhau. Phân loại màu sắc giúp bình hoa hài hòa hơn, ít lộn xộn.

– Mẹo thứ ba: Cắm từ ngoài vào trong

Đầu tiên, chị em nên cắp lớp thấp nhất ở sát miệng lọ. Sau đó, lần lượt các tầng tiếp theo chạy dần vào trung tâm của bình hoa. Các cành hoa có màu sắc đậm nhạt lúc này cần được phân bố đều để tạo nên vẻ đẹp hài hoa.

Khi cắm các cành hoa ở cao độ hợp lý, tỉ lệ giữa bình và hoa chuẩn thì các bạn sẽ có vành ngoài cùng như một vầng hào quang sáng rực và một quả cầu xanh chính là bộ lá tươi đẹp ngay trên miệng bình hoa.

– Mẹo thứ 4: Không quá tham lam

Khi cắm chỉ nên để bình hoa có mật độ thưa vừa phải. Việc cắm chen chúc làm mất đi không gian của từng cành hoa, sẽ gây ra cảm giác chật chội, bức bối không nên có với người thưởng hoa. Mục đích cuối cùng của việc cắm hoa là tạo nên cảm giác thư giãn, yêu đời, yêu người hơn.

Anh Đỗ Vy Anh chia sẻ: “Lọ này mình phải cắm mất 2 giờ đồng hồ, nâng niu từng cành nhỏ. Bớt lá dưới chân, rồi nâng lên đặt xuống. Chọn mặt hoa và cân nhắc mặt chính phụ. Mặc dù là cắm tỏa đều nhưng bao giờ cũng cần có mặt chính diện”.

Cùng ngắm một số những bình hoa cánh bướm khác của chị em Việt yêu cắm hoa tươi:

Bình hoa của cô Ngọc Đan có vẻ mềm mại tự nhiên tỏa ra theo các hướng

Thay vì dùng cỏ khô, chị Hoài Trần Rogers lại dùng đá để kê giữ cành hoa

Chị cũng phân loại và chỉ chọn cắm một bình hoa cánh bướm màu hồng nhạt

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải