» Cắm hoa

27/03/2016 | 16:06 GMT+7

3 cách cắm hoa hồng đơn giản nhưng đẹp mắt bạn phải thử ngay

3 cách này giúp bạn có thể tận dụng những cành hoa hồng ngắn tưởng chừng như bỏ đi để cắm bình hoa, hay chậu hoa để trang trí cũng đáng yêu không kém các bình hoa cao đâu nhé!

Cách 1:

Nguyên vật liệu:

+ Hoa hồng để cắm với 3 tone màu từ đậm đến nhạt, chọn hoa cỡ vừa không nở to để cắm cho đẹp.
+ 2 lá có bản rộng đủ che các mặt của bình cắm hoa.
+ Bình cắm hoa thủy tinh hình vuông.
+ Kéo cắt cành hoa.
+ Xốp cắm hoa.

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cắt ngắn các cành hoa có chiều cao thấp hơn chiều cao của bình hoa, loại bỏ bớt những cành lá. Cắt xốp cắm hoa thành khối vuông đặt lọt bên trong bình cắm hoa. Bạn cắt 2 lá có bản rộng đặt vào khe giữa thành bình và khối xốp vừa làm đẹp vừa che khối xốp bên trong.

Bước 2:

Tiếp theo, bạn cắm hai hàng hoa hồng có màu đậm bên trái bình hoa, các cành hoa cắm sát mặt xốp. Tiếp đến, bạn cắm hai hàng hoa hồng có màu nhạt hơn ở giữa và cắm một hàng hoa màu nhạt bên phải bình hoa. Cuối cùng, bạn đổ nước ngấm vào khối xốp giữa cho hoa tươi lâu hơn.

Thành phẩm:

Bình hoa nhỏ trông như khu vườn hoa hồng mini thật đáng yêu! Đặt bình hoa trang trí cho góc bàn làm việc, kệ sách hay góc phòng đáng yêu lắm. Với cách cắm hoa hồng đơn giản như trên, bạn dễ dàng cắm bình hoa đẹp mà không cần phải khéo tay đâu nhé!

Cách 2:

Nguyên vật liệu:

+ Hoa để cắm: 7 cành hoa màu hồng lớn, vài cành hoa hồng trắng nhỏ.
+ Rêu khô.
+ Dụng cụ: chậu đất, xốp cắm hoa, kéo cắt cành hoa.

Cách làm:

Bước 1:

Bạn cắt xốp ngâm thấm nước và đặt vào trong chậu. Cắt các cành hoa màu hồng ngắn, bỏ hết lá để cắm hoa. Bạn cắm 6 cành hoa xung quanh gần thành chậu và 1 cành hoa ở giữa, sát với mặt xốp.

Bước 2:

Tiếp theo, cắt ngắn các cành hoa màu trắng cắm thấp xen giữa các cành hoa màu hồng. Sau đó, bạn lấy rêu xen giữa các cành hoa viền quanh miệng chậu vừa che kín mặt xốp vừa tạo sắc xanh cho chậu hoa thêm xinh.

Thành phẩm:

Thật đơn giản và nhanh chóng, chậu hoa hồng nhỏ đã hoàn thành! Chậu hoa nhỏ mang lại không khí tươi mát cho căn phòng bừng sáng hơn, mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái hăng hái hơn với công việc, học tập, giúp bạn giải tỏa stress cũng rất hiệu quả nha!

Cách 3:

Nguyên vật liệu:

+ Hoa để cắm: 3 cành hoa hồng màu cam lớn, hoa hồng màu trắng nhỏ, cành chuỗi ngọc, hoa cúc nhỏ màu trắng.
+ Rêu khô.
+ 1 chú chim đá nhỏ.
+ Dụng cụ: chậu đất, kéo cắt cành hoa, xốp cắm hoa.

Cách làm:

Bạn cắt và cắm 3 cành hoa hồng cam sát miệng chậu theo 3 hướng khác nhau. Cắm thêm vài cành hoa hồng trắng nhỏ bên cạnh mỗi hoa hồng cam lớn. Tiếp đến, bạn đặt chú chim bằng đá xen giữa hai cành hoa hồng trên mặt xốp, phủ lớp rêu khô trên mặt xốp. Cuối cùng, bạn cắt cắt xen thêm vài cành hoa cúc nhỏ, chuỗi ngọc cho chậu hoa thêm yêu.

Thành phẩm:

Vậy là chậu hoa nhỏ xinh đáng yêu đã xong. Ưu điểm của 3 cách cắm hoa này là bạn có thể tận dụng những cành hoa hồng ngắn tưởng chừng như bỏ đi để cắm bình hoa, hay chậu hoa để trang trí cũng đáng yêu không kém các bình hoa cao đâu nhé!

Chúc bạn thành công với 3 cách cắm hoa hồng đơn giản mà đẹp này nhé!

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải