» Cắm hoa

23/11/2015 | 20:11 GMT+7

2 cách cắm hoa đẹp mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Có những cách vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến vẻ đẹp rực rỡ và cực kì ấn tượng cho người được tặng!

Cách 1

– Hoa để cắm: hoa hồng màu vàng nhạt, hoa cát tường màu tím, hoa stock màu tím nhạt, cành lá xanh
– Quả cầu xốp tròn (có đường kính nhỏ hơn đường kính miệng bình hoa một chút)
– Bình cắm hoa
– Dụng cụ: kéo, xốp cắm hoa, dao, dây chun

Cách cắm:    

1. Đầu tiên, bạn cắt 4 cành hoa hồng bỏ hết lá có chiều dài gấp 3 lần chiều cao của bình hoa, chập 4 cành hoa thành 1 cột cố định. Cắt xốp cắm hoa ngâm thấm nước đặt vào bên trong bình hoa, mặt xốp thấp hơn miệng bình 2cm. Bạn cắm một đầu cành hoa hồng thẳng giữa mặt xốp, đầu còn lại bạn gắn với quả cầu xốp đã ngâm thấm nước. Cắt ngắn các cành hoa hồng màu vàng nhạt cắm 1 bông trên đỉnh quả cầu, cắm 4 bông xung quanh theo 4 hướng và cắm xen kẽ thêm vài ba bông hoa hồng khác giữa các bông hoa hồng đã cắm.

2. Tiếp theo, bạn cắt ngắn các cành hoa cát tường màu tím cắm xen kẽ giữa các bông hoa hồng.

3. Và cắt các cành hoa stock màu tím nhạc cắm xen giữa hoa hồng và hoa cát tường. Bạn nhớ cắm thêm vài cánh lá xanh nhỏ xen kẽ giữa các bông hoa thêm sắc xanh cho bình hoa thêm yêu.

4. Bên dưới gốc chậu hoa, bạn cắt và cắm 1 cành hoa stock màu tím nhạt với 1 bông hoa cát tường, phủ kín mặt xốp bằng những mảng rêu xanh. Sau đó cắm thêm cành hoa hồng sát cành hoa cát tường thêm xinh.

Thành phẩm:

Vậy là chậu hoa với quả cầu hoa nở khoe sắc tím dịu dàng lãng mạn thật đẹp đã hoàn thành. Với ứng dụng cách cắm hoa dạng quả cầu này, bạn tha hồ sáng tạo kết hợp màu sắc giữa các bông hoa tạo nên chậu hoa thật đẹp trang trí nhà thật xinh nhé! Nhân ngày 20-11 sắp đến gần, bạn trổ tài khéo tay cắm chậu hoa đẹp tặng thầy cô thay lời tri ân gởi đến các thầy cô ngày này thật ý nghĩa.

Cách 2

– Hoa để cắm: hoa hồng màu kem hoặc trắng, hoa cát tường màu tím, hoa tulip trắng, hoa mao lương vàng, hoa trắng nhỏ (hoa baby) hoặc các loại hoa bạn thích
– Lá để cắm: lá nhỏ như lá ngâu, dạng lá có viền trắng xung quanh càng sinh động
– Bình cắm hoa hình khối chữ nhật trắng
– Dụng cụ: kéo, xốp cắm hoa, dây da trang trí

Cách cắm:

1. Đầu tiên, bạn cắt xốp cắm hoa, sau đó ngâm nước rồi đặt vào trong bình cắm hoa, mặt xốp cao hơn miệng bình 1-2cm, dùng dao cắt gọt đường chéo ở các mép cạnh xốp để tăng diện tích cắm hoa. Cắt ngắn các cành lá, cắm 3 cành trên mặt xốp và các cành khác xung quanh nằm ngang với mặt phẳng.

2. Sau khi cắt và cắm xong các cành lá xanh viền quanh miệng bình, bạn cắt cành hoa hồng và hoa cát tường tím cắm hai cành hoa đối nhau dọc theo hai cạnh chiều dài của bình. Cành hoa nghiêng góc 60 độ, cánh hoa hướng từ trong ra ngoài. Tiếp theo, cắt cành hoa cát tường tím cắm ở góc bên phải của bình hoa, cành hoa hồng ở góc bên trái. Cắt cành hoa mao lương màu vàng cắm ở góc bên phải sát bên cạnh hoa cát tường tím, cắm cành hoa hồng thứ 3 sát cành hoa hồng thứ nhất. Sau đó, bạn cắt ngắn các cành hoa tulip, hoa hồng, hoa mao lương cắm xen kẽ cho những chỗ trống còn lại. Khi cắm bạn chú ý phối màu sắc giữa các bông hoa hài hòa, cho bình hoa đẹp hơn.

3. Cuối cùng, cắt cành hoa baby cắm xen kẽ trang trí cho bình hoa thêm yêu. Cắt dây da cột 2-3 vòng trên thân bình và thắt nơ trang trí là xong.

Thành phẩm:

Vậy là bình hoa của bạn đã hoàn thành. Bạn đừng quên kèm theo một tấm thiệp nhỏ có chứa những lời chúc ý nghĩa đến các thầy cô yêu quý nữa nhé! Với 2 cách cắm hoa đơn giản như trên, bạn có thể tự cắm chậu hoa, bình hoa để tặng thầy cô giáo trong ngày 20-11 rồi đấy!

Chúc các bạn thành công với 2 cách cắm hoa đơn giản này!

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải