» Bóng đá Việt

24/12/2018 | 11:16 GMT+7

Tinh thần thể thao

Những tranh cãi nảy lửa trên mặt báo và các diện đàn, các trang mạng xã hội, sau khi có kết quả bầu chọn Quả bóng Vàng Việt Nam 2018 (QBV), thực sự là không cần thiết. Vì suy cho cùng, nó cũng chỉ thể hiện được bản ngã - cái tôi cá nhân, của những người cầm phiếu bầu và không cả có phiếu bầu, chứ không thay đổi được gì, thậm chí mất đi cả tinh thần thể thao cao thượng.
Trong cuộc sống, có nhiều điều không thể tranh biện hay tranh cãi, nhưng, bóng đá là một phạm trù khác, có thể cảm tính, nhưng cũng có thể cân-đo-đong-đếm được.
Đình Trọng không lọt vào Top 3 cầu thủ dẫn đầu ở hạng mục QBV Việt Nam 2018, đấy là một thiệt thòi không chỉ cho trung vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội, mà bản chất các cầu thủ thi đấu ở tuyến thấp nhất (bao gồm cả thủ môn), vốn dĩ đã quen với điều đó, trong bóng đá.
Bàn thắng là đỉnh cao trong một trận đấu bóng đá, bởi có bàn thắng mới hy vọng chiến thắng. Vinh quang hay trọng trách này thường xuyên thuộc về các cầu thủ thi đấu ở tuyến trên. Trong khi đó, chức năng của hậu vệ (và thủ môn) là cản phá cơ hội ghi bàn của đối thủ. Hai phạm trù khác nhau, nên cũng khó thể đồng bộ hay cào bằng.
Các cầu thủ tấn công có thể bỏ lỡ rất nhiều cơ hội, trước khi có một bàn thắng, nhưng không sao cả, trong khi chỉ một sai số của thủ môn hay hậu vệ, là bị lên án ngay. Bởi các vị trí thấp nhất đội hình đá bóng theo nguyên tắc: Cản phá và phát động - tổ chức tấn công (nếu có thể), ngoài ra không có lựa chọn khác.
Đình Trọng đã có một mùa giải tuyệt vời cùng đội bóng Thủ đô, cũng như các cấp độ đội tuyển Việt Nam, nhưng Duy Mạnh cũng đâu có kém cỏi gì người đá cặp. Nếu luận ra, thì ai cũng xứng đáng cả. Vấn đề là QBV, Bạc hay Đồng chỉ có một. Nó thuộc về Quang Hải, Nguyễn Anh Đức và Phan Văn Đức. Trọng chỉ nằm trong Top 5, khiến những tranh cãi nảy lửa xuất hiện.
một điều mà ngay cả giới làm chuyên môn lẫn người ngoại đạo ít để ý, đấy là Đình Trọng đã tranh cử ở 2 hạng mục: QBV và Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất (dưới 21 tuổi). Việc rất nhiều lá phiếu bầu dồn cho Trọng danh hiệu Quả bóng Bạc hoặc Đồng, đấy là một sự ghi nhận đáng trân trọng, thay vì chỉ bầu anh ở hạng mục Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất (thuộc về Văn Hậu).
Luận theo lý này, nếu hạ hạng mục bầu chọn cho Đình Trọng xuống Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất, anh nhiều khả năng sẽ chiến thắng người đồng đội trẻ hơn 2 tuổi là Văn Hậu. Nhưng nếu thế thì xem thường năng lực của Đình Trọng quá, một cầu thủ chơi đầu óc, trách nhiệm và bền bỉ. Nếu Trọng lọt vào Top 3 ở hạng mục QBV, người ta cũng sẽ kể về Anh Đức hoặc Văn Đức mà thôi.

Sau khi trở về từ buổi lễ trao giải Qủa bóng Vàng Việt Nam 2018, Quang Hải và Văn Hậu đã tập luyện với giáo án riêng.
 
 
Trước khi cuộc bầu chọn QBV Việt Nam 2018 diễn ra, phóng viên Thể thao & Văn hóa đã thắc mắc với BTC về chất lượng các lá phiếu bầu, trong buổi họp báo công bố. Việc phát phiếu bầu tràn lan và có thể thiếu chọn lọc, dễ dẫn đến những kết quả không ngờ được. Và ngoài ra, đấy là chưa kể đến việc "dồn phiếu", vốn cũng chẳng xa lạ gì.
Kết quả cuộc bầu trọn QBV Việt Nam 2018 đã công bố rồi và đấy là điều cuối cùng chúng ta nhắc trên mặt báo, tranh cãi mất hay và mất cả tinh thần thể thao cao thượng. Vàng thật thì không sợ lửa, điều đáng mừng là ngoài Anh Đức (vốn đã khẳng định được đẳng cấp chơi bóng và vừa có một mùa bóng nữa rất hay), thì tất cả những chủ nhân danh hiệu vừa rồi đều còn rất, rất trẻ.
Tùy Phong
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải