» Bóng đá Việt

03/01/2019 | 09:11 GMT+7

Thấy gì sau quyết định gia nhập Thai League của Đặng Văn Lâm?

Thông tin "đại gia” bóng đá Thái Lan (ThaiLeague) mua lại hợp đồng còn thời hạn 1 năm của thủ môn Đặng Văn Lâm với CLB Hải Phòng đã thu hút sự quan tâm, chú ý của người hâm mộ bóng đá Việt Nam dù thủ môn này đang tập trung cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2019.
Lý do thì ai cũng biết sau khi đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018, những gương mặt nổi bật trong thành phần đội tuyển Việt Nam tại giải đấu này như Văn Lâm, Ngọc Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Quang Hải hay Văn Đức, Anh Đức đã trở nên nổi bật trên báo chí cũng như mạng xã hội. Đặc biệt, câu chuyện Văn Lâm rời bỏ Nga về Việt Nam tìm kiếm cơ hội chơi bóng hồi năm 2015 được nhắc lại và trở thành nguồn cảm hứng cho không ít bạn trẻ, nhất là những tài năng Việt kiều hiện đang sinh sống tại khắp nơi trên thế giới.
Thành công không phải tự nhiên đến với Đặng Văn Lâm và cũng chỉ nỗ lực của mình Lâm cũng không thể có được một kết quả viên mãn nhất mà cần có sự cộng hưởng từ nhiều yếu tố, người thân, BHL và đồng đội hỗ trợ. Hơn ai hết, Văn Lâm là người hiểu rõ điều ấy nhất, bản thân thủ môn này khi tâm sự với Thể thao & Văn hóa cũng nhận thức rõ vấn đề.
Nhưng trong suy nghĩ của Đặng Văn Lâm, với một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, bạn không nên đặt mình trong vùng an toàn, tự giới hạn cơ hội và khả năng phát triển của bản thân. Hải Phòng và V-League đã cho Lâm cơ hội được tiếp tục chơi bóng trên bước đường của một cầu thủ chuyên nghiệp và Lâm biết ơn vì điều đó nhưng để vươn tới thành công mới thì phải tự biết đặt ra cho mình những mục tiêu khác, lớn hơn và sẵn sàng đương đầu với thử thách.
Muangthong United và Thai League chính là một mục tiêu mới, đồng thời cũng là thử thách mà Văn Lâm sẽ phải đối diện và vượt qua trong thời gian tới, tất nhiên là sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia tham dự VCK Asian Cup 2019. Sẽ không hề dễ dàng cho một cầu thủ đến từ Việt Nam có thể thi đấu và thành công tại Thai League. Nhưng về bản chất, Văn Lâm là một cầu thủ Việt kiều, lớn lên tại Nga và được đào tạo tại những CLB hàng đầu của xứ sở Bạch dương là Spartak Moskva và Dynamo Moskva. Vì thế, những khó khăn về rào cản văn hóa hay ngôn ngữ với một cầu thủ Việt Nam chơi bóng tại nước ngoài, dù đó là chỉ là Thai League, cùng khu vực Đông Nam Á, Văn Lâm sẽ không gặp phải.
Thành công có đến với Văn Lâm tại Thai League hay không đó vẫn là câu chuyện của thì tương lai nhưng ngay thời điểm này, sự mạo hiểm của Văn Lâm hay bất cứ cầu thủ Việt Nam nào khác cũng nên được ủng hộ. Sau những gì bóng đá Việt Nam đã có được trong năm 2018, từ cấp độ U23 đến đội tuyển quốc gia tại VCK U23 châu Á, ASIAD tới AFF Suzuki Cup, nhiều cầu thủ trong thành phần đội tuyển Việt Nam được giới chuyên môn cũng như truyền thông trong khu vực nhận định đủ khả năng chơi bóng ở nước ngoài. Và không chỉ dừng lại ở mức tin đồn, đã có những cuộc tiếp xúc với những người có trách nhiệm ở đội bóng chủ quản của các cầu thủ này.
Đặng Văn Lâm không phải là cầu thủ Việt Nam đầu tiên ra nước ngoài chơi bóng và chắc chắn sẽ không phải là người cuối cùng. Trong tương lai sẽ có nhiều cầu thủ Việt Nam khác đến Thai League, kể cả J-League hay K-League thi đấu, đó cũng là cánh cửa đưa bóng đá Việt Nam tiếp cận đến trình độ châu lục và thế giới.

Đặng Văn Lâm sẽ trở thành đồng đội của Adisak Kraisorn, Aung Thu, Charyl Chappuis hay Sarach Yooyen, Teerasil Dangda tại CLB Muangthong United ở Thai League từ mùa giải 2019 khi đội bóng này đồng ý trả phí giải phóng hợp đồng của thủ môn đội tuyển Việt Nam vừa vô địch AFF Suzuki Cup 2018 với CLB Hải Phòng.
 
 
"Tôi không muốn đặt mình trong vùng an toàn mà thích dấn thân, đương đầu với những thử thách để có trải nghiệm mới trong sự nghiệp thi đấu của mình. Quan trọng là tôi chưa muốn dừng lại và hài lòng với bản thân mình. Tôi luôn muốn học hỏi”, quan điểm của Văn Lâm và các cầu thủ Việt Nam hiện nay rất cần được tôn trọng và ủng hộ.
Lâm Chi
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải