» Bóng đá Việt

30/11/2018 | 13:48 GMT+7

Philippines vs Việt Nam: Đá vì màu cờ sắc áo

(Thethaovanhoa.vn) - Đây là một cụm từ mà dân đá bóng, quần đùi áo số rất hay nhắc tới, rằng một lòng trung thành. Đơn giản, nó là lý tưởng của đời cầu thủ và quyền lợi kèm theo. Còn thực tế, không phải lúc nào cũng công thành danh toại. Thậm chí, chỉ là nói cho vui vì thuận mồm vậy thôi. Rất ít người đeo đuổi tận cùng lý tưởng.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu AFF Cup 2018. Bán kết Việt Nam vs Philippines. VTV6, VTC3, VTV5 trực tiếp. Xem trực tiếp bóng đá.
Lượt đi bán kết AFF Cup 2018:
19h45 ngày 1/12: Malaysia vs Thái Lan
 
 
 
 
18h30 ngày 2/12: Philippines vs Việt Nam
 
 
 
 
 
Lượt về bán kết AFF Cup 2018:
19h00, ngày 5/12: Thái Lan vs Malaysia
 
 
19h30 ngày 6/12: Việt Nam vs Philippines
Chiều 29/11, VFF thông báo đã bán hết vé online trận Việt Nam vs Philippines
Lê Quốc Vượng sau SEA Games 2003 trên sân nhà toả sáng rực rỡ và được biết đến như một chuyên gia đánh chặn và tổ chức trận đấu. Người duy nhất có thể "bắt chết” Thonglao Dasatkorn! Trước thềm SEA Games 2005, Vượng băng gối xung trận ở giải tập huấn và ngầm tuyên bố, năm nay, anh sẽ đoạt Quả bóng vàng Việt Nam. Vượng có lý, dù khi ấy, Văn Quyến vẫn là số 1.
Nhưng, cuối cùng thì chuyện gỉ đã xảy ra ở Bacolod?! Không một ai muốn nhắc lại những ký ức buồn, đừng nói chi người trong cuộc. Song vẻ như, phần lớn chúng ta đều có trí nhớ rất tồi.
Hôm qua, Thể thao & Văn hoá nhận được một lá đơn của cầu thủ thuộc biên chế XSKT Cần Thơ (lại là Cần Thơ, đội bóng đã xuống hạng Nhất 2019 và không thiếu scandal tranh chấp hợp đồng, nợ lương thưởng...). Nội dung tóm tắt, cầu thủ này muốn thanh lý hợp đồng 1 năm còn lại, hòng chuyển đến bến đỗ mới giàu tham vọng hơn. Đây là nguyện vọng chính đáng của người lao động.
Nhưng, không một ai chịu giải quyết cho anh. Cứ đùn đẩy qua lại.
Nó không hẳn là vấn đề màu cờ sắc áo như lý tưởng rao giảng. Việc của cầu thủ và Ban lãnh đạo XSKT Cần Thơ, đơn thuần chỉ là chuyện riêng của người lao động và chủ, dựa trên Luật Lao động, với những điều khoản kèm theo. Ăn cây nào rào cây ấy. Còn màu cờ sắc áo thể hiện nhiều hơn ở bình diện các ĐTQG. Ở đây, người ta không chỉ nói, mà phải làm, phải hành động cho lý tưởng.
Có nhiều lý tưởng được truyền thông và người hâm mộ thêu dệt tại đội tuyển Việt Nam lúc này, không thua gì 1001 đêm ở xứ Ba Tư. Ai cũng là huyền thoại cả. Nhưng, phần lớn - chủ yếu chỉ là chuyện bên lề, câu view và không đáng để bàn.
10 năm trước, bằng với chức vô địch AFF Suzuki Cup 2008, HLV Calisto biến bao đứa trẻ nghèo chân đất thành tỷ phú bóng đá đúng nghĩa, đồng thời mở ra một cơ chế chuyển nhượng bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam. Đây là một mắt xích rất quan trọng. Nên dù yêu hay ghét, thì các thế hệ học trò của phù thuỷ người Bồ vẫn phải biết ơn ông. Ông Tô đã đổi đời cho rất nhiều người trong giới bóng đá nội.
10 năm sau, khi bóng đá kim tiền và cơn sốt ảo trên thị trường chuyển nhượng đã lắng xuống, HLV Park Hang Seo vẫn đã đổi đời cho các học trò, thậm chí theo phương thức chuyên nghiệp hơn nhiều. Cứ đá hay, đá hết mình và thành công (về mặt thành tích), thì tiền bạc sẽ tự nhiên tìm tới. Không phải những bản hợp đồng chuyển nhượng hàng chục tỷ, thì đấy sẽ là các gói quảng cáo, tài trợ, dựa trên giá trị hình ảnh...
Chúng ta đã và đang trong chiến dịch AFF Suzuki Cup 2018, giải đấu mà thầy trò HLV Park Hang Seo nhận nhiều kỳ vọng của không chỉ người hâm mộ. Nhiều người nhắc đến màu cờ sắc áo, đến lý tưởng, mà đôi khi không hiểu vấn đề: HLV Park Hang Seo và học trò mới là những nhân vật trung tâm, chứ không phải số đông và chắc chắn, họ biết cần phải làm gì và như thế nào.
Tùy Phong
Chia sẽ
  
Cộng Đồng