» Bóng đá Việt

22/05/2021 | 17:20 GMT+7

Lý do HLV Phan Thanh Hùng rời B.Bình Dương

HLV Phan Thanh Hùng rời B.Bình Dương chỉ sau hơn 4 tháng làm việc cùng đội bóng đất Thủ. Những con số thống kê có thể góp phần cho thấy lý do ông tái phát bệnh tim và rời CLB sớm hơn dự kiến.

HLV Phan Thanh Hùng đã nói lời chia tay B.Bình Dương vì áp lực công việc có thể dẫn tới bệnh tim tái phát, cần nghỉ ngơi và điều trị.
Từ 3 năm gắn bó với B.Bình Dương và có thể lâu hơn nếu mối lương duyên này tốt đẹp, HLV Phan Thanh Hùng đã chịu không nổi "nhiệt” mà đội bóng đất Thủ phát ra.
B.Bình Dương vốn là đội bóng "tẩm ngẩm tầm ngầm” từ nhiều năm qua, nhưng đây chắc chắn là tập thể rối loạn bậc nhất với những sự việc được HLV, cầu thủ của chính CLB lên tiếng trên mặt báo.
Đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng có thành tích thua sút chính họ so với thời điểm này năm ngoái, nhưng thẻ phạt nhận nhiều hơn gấp đôi. Ảnh: BBD
Năm ngoái, cựu đội trưởng Anh Đức đã tiết lộ những sóng gió hậu trường ở đất Thủ khiến nhiều người không khỏi giật mình. Trước Anh Đức, HLV được đánh giá đầy thực lực và đã đưa B.Bình Dương vô địch Cúp QG cũng phải ra đi vì mâu thuẫn với chính nhóm cựu binh công thần của CLB.
Công cuộc trẻ hóa và đi lên của B.Bình Dương tưởng chừng sẽ chỉ thấy màu hồng khi HLV Phan Thanh Hùng được trải thảm đỏ về đất Thủ thì bây giờ lại trở thành đống ngổn ngang.
B.Bình Dương đã ngay lập tức mời HLV Phan Thanh Hùng về đất Thủ để thay cho HLV Đặng Trần Chỉnh vừa mới bổ nhiệm và chưa ra quân trận nào.
Lãnh đạo B.Bình Dương đặc biệt ấn tượng với tài năng và tính cách hiền lành của tướng Hùng và chỉ khi HLV 61 tuổi rời Than Quảng Ninh vì CLB đất Mỏ có biến, họ mới có được ông sau nhiều năm theo đuổi.
Nhưng HLV Phan Thanh Hùng không hề trải qua những ngày êm ả ở B.Bình Dương như ông cho biết. Ngay từ đầu mùa, HLV họ Phan đã phải ổn định phòng thay đồ bằng việc bầu bán lại tấm băng thủ quân.
B.Bình Dương không có nhiều ngôi sao nhưng thừa cá tính mạnh. Những cái đầu nóng của Văn Vũ, Mansaray hay gần nhất là Thanh Thảo thể hiện trên sân phần nào đề cập đến cơn đau đầu của tướng Hùng.
Lịch thi đấu dày đặc và phong độ bất ổn của B.Bình Dương là cái cớ để cựu thuyền trưởng U23 Việt Nam và ĐTQG chia tay đội bóng. Thực tế so với cùng thời điểm này năm ngoái, B.Bình Dương đang sa sút.
Năm ngoái sau 9 vòng đấu, họ xếp thứ 4 với 15 điểm thì năm nay, họ chỉ có hạng 6 với 13 điểm. So với 2 CLB đang đứng thứ 7 và 8 là Nam Định và T.Bình Định đang có 13 điểm, khoảng cách rõ ràng quá mong manh. 
Trận hòa SLNA ở vòng 9, HLV Phan Thanh Hùng thất vọng cùng cực với những biểu hiện của đội nhà.
Tiến Linh kém may mắn khi 2 lần đưa bóng vào khung gỗ là một cách lý giải khi B.Bình Dương thua SLNA 0-2. Cả Thanh Thảo cũng phạm lỗi thô bạo để rồi nhận án phạt nguội từ Ban kỷ luật VFF.
Chia sẽ