» Bóng đá Việt

20/07/2016 | 17:41 GMT+7

HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL đã làm mọi cách để Văn Toàn giải cơn khát bàn thắng, nhưng hiện tại ông chỉ còn biết hy vọng tiền đạo trẻ này tự giải tỏa áp được áp lực.

VIDEO: Văn Toàn đi bóng từ sân nhà kiến tạo cho Thanh Trung ghi bàn

Kể từ khi Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường xuất ngoại, những cái tên Văn Toàn, Hồng Duy Thanh Hâu... đã nhận được nhiều kỳ vọng từ ban lãnh đạo cũng như người hâm mộ đội bóng phố Núi. Trong đó, trên hàng công Văn Toàn nhận được niềm tin tuyệt đối. Tuy nhiên, ngoài 2 pha lập công  ở 2 vòng đầu tiên, Văn Toàn không còn là chính mình và liên tiếp tịt ngòi cho tới tận vòng 16 V-League 2016. Như vậy, tính tới hiện tại Văn Toàn đã trải qua 14 trận liên tiếp không ghi bàn thắng.

Văn Toàn đã tịt ngòi 14 trận liên tiếp. Ảnh: AT

Giải thích lý do Văn Toàn liên tiếp tịt ngòi, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng tài năng trẻ của HAGL bị áp lực với nhiệm vụ ghi bàn. Ông Tuấn cũng cho rằng, Văn Toàn quá nôn nóng ghi bàn để thể hiện bản thân nên trong những tình huống quyết định xử lý không tốt, bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn.

Khi cầu thủ gặp vấn đề, huấn luyện viên chính là người sẽ có những tác động giúp học trò giải tỏa tâm lý. HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng đã làm mọi thứ nhằm giúp Văn Toàn giải cơn khát bàn thắng, nhưng cho tới hiện tại mọi chuyện vẫn chưa được giải quyết và ông chẳng còn cách nào hơn ngoài việc hy vọng.

"Trước mỗi trận đấu diễn ra tôi đều ngồi riêng nói chuyện với Văn Toàn, để giúp cậu ta có được tâm lý thoải mái. Khi vào sân Toàn vẫn giữ được sự nhanh nhẹn, cùng những pha xử lý thông minh. Nhưng điều quan trọng, sự hiệu quả trong các pha ra chân cuối cùng Văn Toàn vẫn chưa làm được. Hy vọng ở những trận đấu sắp tới, Văn Toàn sẽ... nổ súng để giải toả áp lực ghi bàn", trích lời của HLV Nguyễn Quốc Tuấn trên Webthethao.vn.

Ở trận đấu tiếp theo tại vòng 17 V-League 2016, HAGL sẽ có chuyến làm khách trên sân nhà của QNK Quảng Nam. Trận đấu này Văn Toàn sẽ tiếp tục được trao cơ hội, liệu anh có thể ghi bàn trở lại. Cuộc so tài giữa HAGL và Quảng Nam sẽ diễn ra vào lúc 16h30 ngày 24/7.

Chia sẽ
  
Tin tức khác