» Bóng đá Việt

16/09/2019 | 17:41 GMT+7

Bầu Đức và Công Phượng tiết lộ bí mật trong ngày ra mắt CLB Bỉ

Trong ngày ký hợp đồng của Công Phượng với Sint Truiden sáng 5/7 tại khách sạn Rex (TP.HCM), Chủ tịch quyền lực CLB HAGL và Công Phượng đã tiết lộ khá nhiều điều thú vị.

Ngày hôm nay, 5/7, Công Phượng sẽ chính thức ký hợp đồng với Sint Truiden V.V. để trở thành cầu thủ Việt Nam thứ hai thi đấu tại châu Âu, sau đàn anh Lê Công Vinh.
Điều khiến giới truyền thông khá bất ngờ chính là tuyên bố của ông bầu Đoàn Nguyên Đức về mức lương của Công Phượng lẫn Xuân Trường khi xuất ngoại thi đấu. Bầu Đức cho hay: "Cầu thủ đi nước ngoài còn hoàn toàn có lợi cho cầu thủ về mặt kinh tế.
Lúc này, Công Phượng, Xuân Trường nhận lương nước ngoài 1 tháng bằng cầu thủ Việt Nam nhận lương 1 năm”.
Theo như tiết lộ của bầu Đức, Công Phượng hiện vẫn thuộc biên chế HAGL và chỉ cho Sint Truiden mượn theo bản hợp đồng 1 năm. CLB của Bỉ trả lương tháng cho Công Phượng và nếu giá trị mức lương hiện tại của nhiều cầu thủ Việt Nam (đang chơi V-League) rơi vào khoảng 20-40 triệu đồng/tháng, mức lương của Công Phượng ở Bỉ cũng sẽ vào khoảng 10 ngàn USD/tháng.
Bên cạnh đó, bầu Đức cũng khẳng định mình không hề nản chí sau những chỉ trích đưa cầu thủ HAGL ra nước ngoài. Ông chủ HAGL tuyên bố sau Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường sẽ tiếp tục là Văn Thanh, Văn Toàn và nhiều cầu thủ khác nữa.
Bầu Đức tiết lộ lương của Công Phượng một tháng bằng các cầu thủ Việt Nam nhận một năm. Ảnh: HT
Về phần tiền đạo Nguyễn Công Phượng, cầu thủ của SLNA đã nhận rất nhiều tình cảm từ các CĐV trước giờ sang Bỉ. Rất nhiều CĐV đã đến TP.HCM để gặp thần tượng xin chữ ký và chuẩn bị quà cho Công Phượng. Tiền đạo HAGL tỏ ra khiêm tốn và rất tự tin giao lưu cùng CĐV lẫn giới truyền thông.
 
 
Tân binh của Sint Truiden cho hay: "Tôi không ngại cạnh tranh vị trí với 8 tiền đạo của CLB này. Với tôi đó còn là cơ hội tốt để giúp mình trưởng thành hơn nữa. Mỗi cầu thủ có một phong cách thi đấu riêng và mình sẽ học hỏi được ở mỗi người một điều tốt.
Tôi đã sẵn sàng tinh thần để thi đấu ở giải đấu đẳng cấp cao hơn. Tôi quan niệm mình phải suy nghĩ tích cực vì như thế mới giúp bản thân mình nhiều hơn”.
Công Phượng tự tin sẽ hoà nhập ở CLB mới do ở Bỉ có nhiều cầu thủ Nhật Bản. Ảnh: HT
"Về ngoại ngữ thì tôi đã được học từ nhỏ ở trường học. Đặc biệt là ngoại ngữ trong bóng đá thì mình cũng không có vấn đề gì. CLB Sint Truiden có nhiều cầu thủ Nhật Bản, mà họ thì có phong cách chơi bóng ngắn nên đó là điều khiến tôi chọn đội bóng này.
CLB HAGL cũng có làm việc với các CLB của Pháp nhưng không tìm được tiếng nói chung giữa các bên nên tôi không đến Pháp. Tôi tin ở môi trường mới thì tôi sẽ hoà nhập tốt hơn khi có các cầu thủ Nhật Bản, cùng châu Á ở đó”, Công Phượng nói.
V.H
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải