» Bóng đá Đức

27/11/2015 | 08:54 GMT+7

Tương lai hứa hẹn chờ Dortmund

Bên cạnh phong độ sân cỏ ấn tượng, Dortmund còn chứng kiến sự tăng trưởng trên thị trường chứng khoán

Tuy nhiên, việc là một trong những CLB tăng trưởng mạnh nhất châu Âu ở thập kỷ qua không khiến thâm hụt vì đứng ngoài cuộc chơi ảnh hưởng nhiều đến chiến lược phát triển chung của Dortmund. 

Dortmund hiện có 50 triệu euro tiền dự trữ và doanh thu đạt 276 triệu euro (năm trước là 260,7 triệu euro). Trong năm tài chính 2014/15, lợi nhuận sau thuế là 5,5 triệu euro, giảm so với năm trước (12 triệu) nhưng đó là vì 4,3 triệu chi phí phát sinh cho việc trả dứt các khoản nợ. Hiện họ hoàn toàn sạch và không phải bận tâm vì nợ nần.

Việc cũng khiến triển vọng của năm tài chính sắp tới rất tươi sáng. Đặc biệt, các tín hiệu tốt cũng được hiển thị trên sàn chứng khoán khi cổ phiếu của đội bóng vùng Ruhr bước vào một chu kỳ tăng giá mới. So với thời Juergen Klopp, chu kỳ này bắt đầu sớm và rõ ràng hơn. Dễ hiểu bởi bây giờ họ đã thiết lập nền tảng tương đối vững vàng so với cách đây 7 năm. 


Watzke nói rằng CLB đang ở trong quỹ đạo tăng trưởng kinh tế đầy hứa hẹn và đó là cơ sở để họ xây dựng chiến lược có tầm vóc lớn hơn. Trong nhiều năm trở lại đây, họ không thể cạnh tranh sòng phẳng với Bayern vì hạn chế tài chính. Bây giờ, điều này sẽ chấm dứt. Dortmund có thể nới rộng khung lương để chấm dứt tình trạng “chảy máu” ngôi sao và chi ra khoản tiền lớn nhằm mang về Signal Iduna Park những cái tên đẳng cấp, mặc dù vẫn theo đuổi chính sách phát triển cầu thủ trẻ. 

Tham vọng của đội bóng áo vàng-đen cũng vượt ra ngoài biên giới nước Đức. Sau khi giành vé dự Champions League mùa tới, họ có kế hoạch chi tiết để mua sắm trong mùa Hè năm 2016 và tái hiện hình ảnh năm 2013, khi . 

Vàng-đen khuấy đảo thị trường chứng khoán 
Dortmund hiện là CLB có giá trị vốn hóa cao thứ 3 trên thị trường chứng khoán, với 367,54 triệu euro. Họ đang niêm yết 92 triệu cổ phiếu và giá trị mỗi cổ phiếu là 3,98 euro - khi chốt phiên giao dịch hôm qua - tăng 5% so với 1 năm trước. Điều này cho phép họ thành toán cổ tức 0,05 euro trên mỗi cổ phiếu.
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải