» Bóng đá Đức

31/12/2015 | 09:46 GMT+7

Thomas Schaaf dẫn dắt Hannover

Nhiệm vụ của Schaaf sẽ rất khó khăn tại Hannover

Quyết định bổ nhiệm Schaaf được đưa ra chưa đầy 1 tuần, sau khi HLV Michael Frontzeck nộp đơn từ chức. Ban lãnh đạo Hannover không mất nhiều thời gian để lựa chọn người ngồi vào chiếc ghế nóng. Điều đó phần nào nói lên sự tin tưởng vào khả năng của nhà cầm quân này.

Schaaf là chiến lược gia lão luyện tại Bundesliga. Ông từng giúp Bremen vượt qua một loạt ông lớn để lên ngôi vô địch mùa giải 2003/04. Mùa trước, Schaaf cũng gây ấn tượng với chiến tích dẫn dắt Eintracht Frankfurt có tiềm lực vừa phải về đích ở vị trí thứ 9. Bản hồ sơ đó rõ ràng quá ấn tượng. Song điều đó không đảm bảo Schaaf sẽ thành công tại Hannover.

Thử thách mà Schaaf phải đối mặt tại sân HDI-Arena là trải nghiệm hoàn toàn mới. Ông sẽ phải vực dậy một đội bóng đã thua 6/7 trận gần đây, đồng thời đang nằm trong khu vực xuống hạng. Trong quá khứ, Schaaf chưa bao giờ nhận công việc vào giữa mùa giải. Thế mạnh về hoạch định chiến lược của nhà cầm quân 54 tuổi này sẽ không có đất để phát huy. Thay vào đó, Schaaf sẽ phải tính toán theo kiểu ngắn hạn.

Việc nhận lời đến Hannover thời điểm này có thể xem là quyết định liều lĩnh của Schaaf. Trong quá khứ, ông chưa bao giờ để một CLB nào tụt hạng khỏi , nhưng không chắc điều đó sẽ được tiếp nối ở mùa giải này.
Chia sẽ
  
Cộng Đồng