» Bóng đá Đức

26/02/2016 | 11:16 GMT+7

HLV của Leverkusen bị cấm chỉ đạo 3 trận vì không rời sân khi nhận thẻ đỏ

HLV Roger Schmidt bị trọng tài rút thẻ đỏ đuổi lên khán đài

Bên cạnh án phạt cấm chỉ đạo 3 trận, HLV Roger Schmidt còn bị phạt số tiền 20.000 euro (15.751 bảng). Ngoài ra, chiến lược gia người Đức sẽ nhận thêm án phạt 2 trận nữa nếu như tái diễn sự việc này trước ngày 30/6/2017.

Thông báo này được phát đi từ đại bản doanh của LĐBĐ Đức. Theo lý giải từ Tòa án thể thao của LĐBĐ Đức, thì HLV Schmidt bị kết tội vì "tiếp tục hành vi phi thể thao" khi từ chối nhận thẻ đỏ của trọng tài.

"Trong thời gian nhận án cấm chỉ đạo, HLV không được phép có mặt trong khu vực kỹ thuật của đội bóng. Lệnh cấm bắt đầu 30 phút trước khi trận đấu bắt đầu và 30 phút sau khi trận đấu kết thúc. Trong thời gian đó, HLV không được có mặt tại SVĐ, trong phòng thay đồ hoặc đường hầm". 

Hình phạt dành cho HLV Schmidt có thể nâng lên thành 5 trận nếu tái phạm

Ngoài HLV Schmidt, GĐTT của Leverkusen - Rudi Voller cũng nhận án phạt 10.000 euro (7.890 bảng) vì những lời chỉ trích của ông này nhắm về phía trọng tài chính điều khiển trận đấu, Felix Zwayer.

Như đã biết, trong cuối tuần qua tại vòng 22 Bundesliga, đã xảy ra tình huống rất hy hữu. Phút thứ 64 của trận đấu, Stefan Kiessling của đội chủ nhà phạm lỗi với Sven Bender. Đội khách Dortmund thực hiện nhanh pha đá phạt và tình huống đó dẫn đến pha ghi bàn của Pierre-Emerick Aubameyang.

Trọng tài chính Felix Zwayer đã chấp nhận bàn thắng. Tuy nhiên đội chủ nhà không nghĩ quyết định đó là đúng và phản ứng quyết liệt, đặc biệt là HLV Roger Schmidt của Leverkusen. Với phản ứng thái quá đó, và được yêu cầu lên khán đài. Tuy nhiên chiến lược gia 48 tuổi vẫn đứng nguyên tại khu vực kỹ thuật của đội nhà và tiếp tục phản đối dù đã được đội trưởng Kiessling thuyết phục.

Không trị được vị chiến lược gia "cứng đầu" này, trọng tài Zwayer đã cho dừng trận đấu, đề nghị cầu thủ 2 đội vào phòng thay đồ khi và cùng với các trợ lý đi thẳng vào đường hầm.
Chia sẽ