» Âm nhạc

08/05/2018 | 13:31 GMT+7

Hồ Quỳnh Hương: 'Từ ngày bước chân vào showbiz đến giờ, tôi chưa từng gặp chuyện gạ tình'

Chào Hồ Quỳnh Hương, đã lâu mới thấy chị trở lại với MV "Take it easy" theo thể lại nhạc EDM sôi động. Mọi người vẫn nghĩ chị khá an toàn, vì sao lại có sự lột xác phá cách này?

Hồ Quỳnh Hương lột xác nhưng vẫn rất an toàn. Chỉ là tôi muốn mang điều gì đó lạ lạ, thú vị hơn tí xíu thôi chứ không phải quá khác biệt. Tôi phải diễn trong MV nhiều hơn. Lâu lâu, tôi chỉ muốn mang đến một sản phẩm mà mọi người xem cảm thấy thú vị là tốt lắm rồi.

Trong bao nhiêu năm làm nghề, khi xem MV này, nhiều người mới cảm nhận được Hồ Quỳnh Hương nổi loạn?

Không có đâu. Cũng lâu quá, khi tôi nghỉ và không tham gia showbiz nữa, trải qua nhiều thế hệ khán giả, mọi người không biết đến tôi thôi. Chứ ngày xưa tôi đã có một khoảng thời gian điên khùng chứ không còn là nổi loạn. Theo thời gian, con người ai cũng dần trưởng thành hơn, tôi có phá cách mấy cũng là sự phá cách của một cô gái trưởng thành chứ không phải sự nổi loạn điên cuồng của một cô gái trẻ như ngày xưa.

Nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương chia sẻ khá nhiều về sản phẩm âm nhạc mới cũng như quan điểm sống thay đổi thế nào sau những tháng ngày tránh xa ồn ào showbiz.

Sự thú vị mà chị nói ở đây là do chị lột xác trong cách ăn mặc hay chị diễn với một chàng trai trẻ với nhiều cảnh thân mật?

Giống như mọi người nói, đã lâu Hồ Quỳnh Hương mới có một sự lột xác như thế thì cái thú vị nằm ở đây. Chẳng hạn như Hồ Quỳnh Hương nhảy nhót, gợi cảm, cũng diễn, thay đổi hình ảnh liên tục trong MV chỉ trong vài phút... Trang phục cũng táo bạo hơn. Tôi còn phải diễn với các bạn nam khá trẻ, trong đó có cả bạn chỉ bằng tuổi cháu tôi.

Diễn như thế chị có gặp khó khăn gì không?

Khó khăn kinh khủng. Mới đầu vào, tôi không diễn được. Sau đó, phải tưởng tượng các thứ ra một lúc lâu mới diễn được. Cái hay của đạo diễn là họ chọn được những khoảnh khắc hoàn thiện trong nhiều khoảnh khắc bị vụng.

Với MV "Take it easy" này, chị có muốn đẩy lại tên tuổi ở đỉnh cao như Vũ điệu hoang dã hay không?

Một bài hát mà khán giả có thích hay không sẽ đến rất tự nhiên. Nghệ sĩ không bao giờ đoán trước được bài này hay sản phẩm này, khán giả sẽ đón nhận thế nào. Mọi sự quyết định là từ khán giả. Khán giả trẻ thích các bạn ca sĩ trẻ chứ không phải thích người lớn như tôi. Tôi làm MV này để bản thân cảm thấy vui và mọi người yêu thích giọng hát của tôi suốt mười mấy năm không cảm thấy thất vọng dù lâu lâu tôi mới quay lại.

Chị có sợ mọi người nghĩ chị cố gồng để có những điều thú vị trong MV dù tuổi chị không mấy phù hợp?

Không. Nếu mọi người xem sẽ thấy tôi gợi cảm, trẻ trung nhưng trong một cô gái trưởng thành chứ không phải tuổi teen. Có thể là sự lột xác trong âm nhạc, trong cách hát, cách diễn, nhưng không có nghĩa là phải cố trẻ như các bạn trẻ bây giờ. Mọi người vẫn sẽ thấy ở tôi một sự chững chạc nhất định.

Gần đây, trên mạng xã hội bàn tán về cái bắt tay của chị và Mỹ Tâm, chị nói đó là chuyện rất bình thường. Chị có thể chia sẻ rõ hơn về vấn đề này?

Gần 10 năm rồi tôi không tham gia showbiz, tôi không còn suy nghĩ hay để ý về quá khứ. Hiện tại, với tôi mọi thứ quá bình thường và dễ dàng. Với tất cả mọi người, tôi không bao giờ có suy nghĩ ghét hay thù ai trong quan điểm sống của mình. Ví dụ bây giờ, tôi và chị Thanh Lam vẫn rất bình thường, hay với Tùng Dương cũng giữ quan hệ xã giao của nghệ sĩ sau khi trình diễn xong.

Có một thời gian dài, chị tránh xa showbiz do chị không chịu nổi những áp lực của showbiz hay vì lí do nào khác?

Đến một lúc nào đó, tôi thích một sự tĩnh lặng và hưởng thụ niềm vui trong nội tâm của mình. Những gì ồn ào ở phía ngoài sẽ khiến tôi hơi bị mệt một chút xíu. Khi mệt, tôi sẽ về nhà để dễ chịu hơn. Khoảng thời gian đó, tôi muốn chiêm nghiệm cuộc sống của mình, muốn tìm một phần tâm hồn sâu sắc của mình. Ngày ấy, tôi đều làm việc như một con thoi và chạy show kinh khủng. Tôi áp lực về công việc rất nhiều nên tôi rút về phía sau.

Nhiều người nói showbiz rất đáng sợ và không có tình bạn chân thành. Là một người sống lâu năm trong showbiz, chị nghĩ sao về nhận định này?

Từ lúc tôi làm ca sĩ đến giờ, tôi là người hơi khép kín. Bạn xã giao, bạn đồng nghiệp thì có. Tuy nhiên, để gọi là bạn tâm giao thì trong showbiz không có ai.

Thời gian gần đây, trong showbiz rộ lên chuyện gạ tình. Với chị, chuyện này có hiện hữu hay không?

Tôi nghĩ nghệ sĩ hơi đa sầu đa cảm, hơi lãng mạn, dễ rung động. Nếu hai người nghệ sĩ cùng đến với nhau, hai tâm hồn cùng lãng mạn có vẻ khá khó. Đó là lí do tôi chưa yêu ai trong showbiz. Mình đã bay bổng rồi, người kia cũng bay bổng nữa thì mỗi người bay một hướng à? Từ ngày tôi bước chân vào showbiz đến giờ, tôi chưa từng gặp chuyện gạ tình. Tôi chưa thấy ai gạ tình tôi cả.

Thời gian gần đây, các nghệ sĩ đang chung tay làm nên chiến dịch Me Too để môi trường showbiz sạch sẽ hơn, êm thấm hơn. Bản thân chị có tham gia chiến dịch đó không?

Tôi rất thích điều đó. Quan điểm của tôi là người nghệ sĩ có một phần tâm hồn thánh thiện. Khi họ làm nghệ thuật đều có một sự thăng hoa trong đó. Con đường họ đi dù khác nhau nhưng cơ bản mọi thứ họ làm đều có cảm xúc. Cảm xúc này chính là cái đẹp của người nghệ sĩ. Đôi khi vì cuộc sống bộn bề quá nên họ cũng sẽ quên. Cái cảm xúc, cái đẹp đó vẫn ở đó. Chúng ta cùng nhau nhắc lại, người nghệ sĩ sẽ sống lại phần đẹp đó và chuyên tâm vào cái đó nhiều hơn. Mọi người đến với nhau bằng nghệ thuật, bằng sự cống hiến, mang đến cho khán giả những sản phẩm nghệ thuật thực thụ thì khán giả sẽ nhận được nhiều tinh thần đó hơn từ người nghệ sĩ. Đó sẽ là một điều đáng mừng. Tôi sẽ tham gia và ủng hộ hết mình.

Chị định nghĩa thế nào về gạ tình trong showbiz, nếu có?

Tôi không biết gạ tình như thế nào. Mọi thứ đều sẽ xuất phát từ hai bên. Tôi cho rằng người phụ nữ như một đoá hoa, nếu mình đẹp, ai cũng sẽ muốn chiêm ngưỡng, ai cũng muốn giành lấy theo cách nào đó. Tuy nhiên, bản thân mình không thích cũng sẽ không ai làm gì được mình cả. Tốt nhất là hãy cứ nên đề phòng trước sẽ không có chuyện gì xảy ra.

Cảm ơn Hồ Quỳnh Hương về những chia sẻ này!

Chia sẽ