» 8 làng sao

26/04/2020 | 17:07 GMT+7

Châu Đăng Khoa bị đào ra lắm drama trước khi phát ngôn "không cảm nổi nhạc ...

Trong buổi talkshow mới đây, khi được hỏi có nghe nhạc của Jack không, không ngần ngại và trả lời: "Em không". Anh nói thêm, trong các sản phẩm của Jack, bản thân chỉ thích nhất là ca khúc "Hồng Nhan", ngoài ra không có nhiều ấn tượng. Đáng chú ý, Châu Đăng Khoa còn khẳng định thành công của Jack còn do ekip phía sau khi có sự hậu thuẫn từ phía người mẹ nuôi khi có thế mạnh về tài chính và quan hệ rộng.

Không những vậy, nam nhạc sĩ Châu Đăng Khoa còn không quên nhấn mạnh không phải ca khúc nào của Jack cũng thành công. Nhưng chính lượng fan "khủng" cùng hiệu ứng truyền thông đã tạo tiếng tăm như hiện tại cho giọng ca "Sóng Gió". Ngay sau khi lời chia sẻ của Châu Đăng Khoa được công khai, đã có rất đông cộng đồng fan Jack "tấn công" và "khui" lại scandal đạo nhạc Châu Đăng Khoa từng vướng phải.

Châu Đăng Khoa không nghe nhạc của Jack, cho rằng thành công của "Sóng gió" là nhờ fan khủng, hiệu ứng truyền thông và hậu thuẫn kinh tế từ mẹ nuôi.

Ồn ào bị tố đạo thơ, mượn lời để tạo hit

Nam ca sĩ nhạc sĩ này từng gây tranh cãi khi "Người lạ ơi" hay "Tình nhân ơi" đầy thành công bị tố vay mượn thơ của hai tác giả Linh Linh và Lạc Hi để đưa vào lời nhạc của mình. Trước sức ép từ khán giả và đơn vị nắm giữ bản quyền tập thơ "Những nỗi buồn không tên", Châu Đăng Khoa đã viết một bài rất dài trên Facebook để giải thích về vấn đề này. Nhưng sự chân thành ở nơi đâu khi bài viết ấy cuối cùng lại bị anh ẩn khỏi timeline, và tuyệt nhiên không có một dòng nào đả động đến việc anh cảm thấy hành động của mình là không đúng? Tuy nhiên sau cùng, Châu Đăng Khoa vẫn phải bồi thường một khoản tiền cho các tác giả vì hành động này.

Châu Đăng Khoa từng dính ồn ào mượn chất xám gây xôn xao một thời gian dài.

Bị nhạc sĩ người Hàn tố đạo nhạc

Cuối 2018, Châu Đăng Khoa bất ngờ đăng tải lên fapage cá nhân một đoạn tin nhắn ghi lại cuộc nói chuyện với một tác giả Hàn Quốc tên Lee Jung Ho - thành viên của nhóm nhạc kì cựu V4Men. Kèm theo đó, anh cũng chia sẻ dòng trạng thái khá bức xúc: "Từ nhỏ đến giờ mình chưa biết đến hai từ đạo nhạc là gì. Những bài hát của tôi đều là kết quả cố gắng ngày đêm của không chỉ bản thân mà còn là những người ủng hộ tôi. Vậy nên thực sự tôi không thể chấp nhận được những lời lẽ của người này". Lee Jung Ho rất bức xúc cho rằng "Tình Nhân Ơi" của Châu Đăng Khoa đã "đạo nhái" ca khúc "Nước Mắt" của nhóm V4Men phát hành 12 năm trước. Nhiều người hâm một cũng nhận ra điểm tương đồng này.

Thời điểm đó, Châu Đăng Khoa kiên quyết phủ nhận.

Cô gái "ngồi không" bị dính phốt và phản ứng của cư dân mạng

Trong khi đó, cô nàng Orange tự khẳng định "chỉ ngồi im" trong suốt buổi talkshow lại bị vạ lây. Orange đã có dòng trạng thái khá dài trên trang cá nhân để phản bác lại những ý kiến trái chiều từ một bộ phận khán giả.

Theo đó, cô cho biết những gì trong đoạn clip được lan truyền chỉ là clip teaser và chưa hề đầy đủ thông tin. Khi được hỏi về Jack, Orange cũng chia sẻ rằng âm nhạc của Jack rất lạ, độc đáo và cô thích nhất là ca khúc "Hồng Nhan". Bên cạnh đó, với lời chia sẻ "Khán giả họ có quyền nghe những gì họ thích và bây giờ cuộc sống đã quá xô bồ rồi, cái gì đơn giản hơn là cao siêu có khi lại dễ đi vào lòng người hơn", Orange khẳng định không có ý đặt vị trí của cô cao cấp hay thượng đẳng hơn người khác.

Orange chia sẻ việc bị inbox lăng mạ, xúc phạm.

Orange nói thêm, việc cô có nổi tiếng hay không cũng không liên quan đến việc được hay không bày tỏ cảm xúc về bài hát của nghệ sĩ khác. Nữ ca sĩ bày tỏ rõ sự bức xúc của mình và cho rằng một bộ phận fan đã đi quá giới hạn. Orange cũng hy vọng đây chỉ là những anti "phong trào" chứ không phải cộng đồng fan của Jack và mong muốn khán giả hãy xem toàn bộ chương trình để hiểu rõ thêm về sự việc thay vì xem một đoạn clip đã được cắt ghép để hiểu sai lời nói của nghệ sĩ.

Sau chia sẻ này, nhiều fan yêu cầu Orange hãy đăng tải những đoạn tin nhắn này lên vì cộng đồng fan Jack (Đom Đóm) chân chính sẽ không làm điều đó. FC Jack cũng đang kêu gọi những ai đang bình luận, nói những lời khó nghe trên trang cá nhân của Orange hãy dừng ngay lại và để yên để Jack được comback trong một ngày sớm nhất.

Chia sẽ